Trong những năm qua, việc sử dụng Máy chủ ảo đã quá phổ biến trong phân khúc doanh nghiệp, nhưng trong thời gian gần đây, giới công nghệ bắt đầu sử dụng Máy chủ riêng ảo ( VPS) để có hiệu suất tốt hơn. Hơn nữa, việc sử dụng máy chủ ảo thường cao đối với người dùng Linux. Nguyên nhân chính là do người dùng Linux dễ dàng sử dụng phần mềm windows trong Máy ảo để tránh khởi động kép.

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng máy chủ riêng ảo, thì đây có thể là câu hỏi hàng triệu đô la của bạn, liệu tôi có thể khởi động máy chủ riêng ảo của mình không? Chà, chúng tôi đã trình bày chi tiết câu trả lời cho câu hỏi đó trong phần sắp tới cùng với việc giải thích chi tiết cách sử dụng Máy chủ riêng ảo (VPS).

>>> Cách chọn mua một máy chủ cho phù hợp

Máy chủ ảo (VPS) là gì?

Như tên cho thấy, nó là đại diện ảo hoặc mô phỏng của một máy tính vật lý duy nhất có thể được gọi là khách và máy vật lý chạy trên đó được gọi là máy chủ. Với sự hỗ trợ của máy chủ ảo, bạn có thể cài đặt hệ điều hành bên trong hệ điều hành hiện có / đã cài đặt trên máy tính.

Nói chung, Máy chủ ảo được phân loại thành ba cách như

 1. Máy chủ ảo riêng :  Về cơ bản, một người tạo máy chủ ảo chỉ có thể xem và quản lý. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Nhóm không gian làm việc của tôi, người tạo có thể thêm người dùng.
 2. Máy chủ ảo dùng chung:  Như tên cho thấy, sau khi tạo một máy chủ ảo cấp quyền cho các nhóm người dùng cụ thể khác để xem / quản lý máy được gọi là máy chủ ảo dùng chung.
 3. Máy chủ ảo công cộng : Nó tương tự như máy chủ ảo dùng chung, tuy nhiên, ở đây không có giới hạn về việc chia sẻ máy chủ ảo và nó hoàn toàn mở cho tất cả người dùng.

Vâng, việc thiết lập một máy chủ ảo (VPS) trên một máy tính vật lý là hoàn toàn miễn phí và với một chút đầu óc công nghệ, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.    

Ai cần một máy chủ ảo?

Tạo một máy chủ ảo có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của phần mềm hiện đại có sẵn như VirtualBox, VMWare Workstation PRO, Parallel Desktop, Virtualization Tool, v.v. Chúng tôi không đi sâu vào chủ đề đó vì chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc khởi động máy chủ riêng ảo (VPS).

Tuy nhiên, bạn nên biết những lợi ích thực tế được liệt kê dưới đây của việc sử dụng Máy chủ ảo.

 • Để thử một hệ điều hành mới trong hệ điều hành hiện có
 • Để chạy phần mềm cũ hoặc không tương thích
 • Cố ý thực thi phần mềm độc hại
 • Để tạo một bản sao lưu
 • Sao chép hệ thống của bạn sang một máy khác
 • Để phát triển / thử nghiệm phần mềm / ứng dụng mới
 • Để tạo máy tính đám mây cá nhân

Tôi có thể khởi động máy chủ riêng ảo (VPS) không?

Đúng! Bạn có thể khởi động. Tuy nhiên, bạn cần thêm một số phần mềm hỗ trợ khác để khởi động thành công.  

Bạn băn khoăn về cách khởi động máy chủ ảo VMware từ Ổ USB? Dưới đây là các bước cần làm để khởi động Máy chủ riêng ảo trên máy tính thực của bạn.

Theo mặc định, phần mềm VMWare không có bất kỳ tùy chọn nào trong BIOS để khởi động từ ổ USB. Đôi khi bạn có thể thấy rằng VMware đang khởi động từ một số ổ USB của bạn nhưng VMware không hỗ trợ tất cả các ổ USB.

Để khắc phục điều này, người dùng có thể sử dụng hình ảnh ISO PLOOP để truy cập menu khởi động cho phép người dùng khởi động từ ổ USB nhưng có một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể thử khởi động máy chủ ảo của mình từ USB Drive.

Các bước để làm theo

 1. Đầu tiên, kết nối Ổ USB của bạn, mở cửa sổ cài đặt từ menu VM, nhấp vào nút Thêm, nhấp vào có nếu được nhắc bởi kiểm soát tài khoản người dùng từ danh sách loại phần cứng chọn đĩa cứng.
 2. Bây giờ nhấp vào Tiếp theo từ loại đĩa ảo chọn là C s I và nhấp vào Tiếp theo từ cửa sổ đĩa chọn, chọn sử dụng đĩa vật lý cho người dùng nâng cao.
 3. Bằng cách nhấp vào Tiếp theo từ trình đơn thả xuống của thiết bị, chọn số của từng ổ đĩa vật lý để xác nhận xem ổ nào là Ổ USB của bạn.
 4. Bây giờ, hãy mở dấu nhắc lệnh nâng cao, nhập phần đĩa và nhấn phím Enter trong đĩa không đánh máy phần đĩa và nhấn enter bây giờ ghi lại số đĩa và chọn tương tự trong VMware.
 5. Trong tùy chọn sử dụng VMWare, hãy chọn sử dụng toàn bộ đĩa và nhấp vào tiếp theo để chọn vị trí mặc định để lưu tệp đĩa ảo của bạn và nhấp vào kết thúc.
 6. Từ menu VM, chọn tùy chọn nguồn và sau đó nhấp vào tùy chọn ‘Bật nguồn lên chương trình cơ sở’ hoặc ‘BẬT nguồn’ trên máy chủ ảo của bạn và nhấn vào phím F2.
 7. Để vào BIOS, hãy đảm bảo rằng bạn để máy chủ ảo lấy bàn phím của mình bằng cách nhấn phím ctrl + G hoặc nhấp vào bên trong máy chủ ảo khi nó bật hoặc bạn có thể nhấp vào lấy đầu vào từ menu nếu không các tổ hợp phím có thể bị bỏ qua.
 8. Trong BIOS, chọn menu khởi động để chọn ổ cứng và nhấn dấu cộng (+) để di chuyển nó lên trên nhấn ENTER trên ổ cứng và tại đây di chuyển ổ cứng mà bạn đã tạo trước đó lên vị trí trên cùng bằng cách nhấn dấu cộng từ bàn phím. nó.
 9. Bây giờ thoát và lưu các thay đổi trong BIOS v và nơi chúng tôi sẽ coi Ổ USB của bạn là ổ cứng thứ hai và chúng tôi sẽ bắt đầu khởi động từ nó.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *